Cài win bằng ghost nên hay không

Cài win bằng ghost nên hay không – dịch vụ cài win tại nhà Việt computer

Ghost máy tính hay ghost win( hệ điều hành) chắc không còn xa lạ với các KTV sửa chữa cài đặt máy tính, và các bạn tìm hiểu về cài đặt hệ điều hành cho máy tính.

ghost máy tính cài win giá rẻ

Nói về ưu điểm của việc ghostnhanh chóng tiết kiệm thời gian cái này không phải bàn rùi các bạn chỉ việc sử dụng bản ghost mình đã tạo hoặc tải trên mạng về và ghost lại máy là chúng ta có một máy tính cài đặt đầy đủ ứng dụng để sử dụng. quá tiện phải không nào.

Nếu như các bạn so sánh việc cài win (cài đặt hệ điều hành) từ file iso + đầy đủ ứng dụng mất khoảng 2 tiếng  so với ghost máy chỉ tốn khoảng 20 – 40 phút (tuỳ máy nhanh hay chậm ) thì bạn sẽ thấy việc ghost máy nhanh chóng rùi phải không.

Vậy cài win bằng ghost nên hay không? khi nào thì nên sử dụng ghost?

Với ưu điểm nhanh chóng dễ dàng như vậy nhưng chúng ta không nên sử dụng các bản ghost tải từ trên mang, của người khác mà chỉ nên sử dụng bản ghost từ máy tính của mình và chỉ dùng để ghost lại trên máy tính đó. vì sao?

Mỗi máy tính có phần cứng khác nhau: bộ xử lý CPU, mainboard, chipset.. khi chúng ta cài máy phải cài đặt driver thì máy tính mới hoạt động được, vì khác nhau như vậy nên khi bản tải bản ghost trên mạng bạn không biết họ tạo bản ghost có phần cứng như thế nào và dẫn tới xảy ra tình trạng không tương thích một số driver phần cứng không đúng nên sẽ không hoạt động được, hoạt động không tối ưu, ko đảm bảo hiệu suất, dễ xảy ra lỗi.

Vậy nếu sử dụng ghost máy các bạn hãy cài máy từ đầu đầy đủ ứng dụng và tạo một bản ghost để sử dụng sau này khi muốn cài lại máy, hay máy tính bị lỗi cần phải cài lại.

Dịch vụ cài win giá rẻ

Các bạn thấy quảng cáo trên mạng cài win giá rẻ chỉ 50K, hoặc 80K hay 100K, nói thật những chỗ này họ đều sử dụng các chương trình ghost máy. và các bạn biết rùi các bản ghost này họ tạo từ những máy tính khác vậy các bạn biết ưu và nhược điểm của nó rồi đó. Nếu bạn thuê dịch vụ cài win thì hãy yêu cầu cài từ đầu bằng file ISO nhé và hãy lựa chọn một địa chỉ cài win uy tín giá rẻ 

Một vấ đề khác mình muốn nói ở đây đó là việc cài đặt driver cho máy tính: nhiều người thường sử dụng các chương trình phần mềm hỗ trợ cài driver nhưng theo ý kiến của mình thì không nên. Vì  sao?

Bạn không biết được rằng những driver đó được tải từ đâu, có an toàn không thế giới internet luôn đầy rẫy những rủi ro tiềm ẩn. và những driver này thường kiểu đài trà cho nhiều phần cứng.

Vậy các bạn chỉ nên tải và cài đặt driver của phần cứng, thiết bị từ trang chủ nhà sản xuất và nhớ luôn cập nhật các bản driver cho máy tính của mình. và lưu ý trước khi cài đặt hệ điều hành cho máy tính ,laptop thì nên xem hệ điều hành có được hỗ trợ cài đặt không, vì nếu không hỗ trợ thì xảy ra tình trạng thiếu driver, máy sẽ hoạt động không tối ưu.

Nguyên khoa

 

 

 

Please wait...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN