cách xoá tài khoản facebook vĩnh viễn

cách xoá tài khoản facebook vĩnh viễn

Hiện tại facebook chưa có tuỳ chọn xoá tài khoản mà chỉ có tính năng huỷ kích hoạt tài khoản của mình, nghĩa là tài khoản của bạn vẫn tồn tại chỉ là ko hoạt động thôi. Vậy nếu bạn muốn xoá hoàn toàn tài khoản facebook của mình thì phải làm sao?. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó.

Nếu bạn muốn từ bỏ mạng xã hội facebook và xoá sạch dấu vết của mình trên Facebook thì cũng không quá khó khăn. Nhưng trước tiên khi bạn muốn từ bỏ nó thì hãy cân nhắc việc lưu lại dữ liệu của mình trên facebook hay không nhé.

Tài liệu lưu trữ trên Facebook chứa tất cả những thông tin tích hợp liên quan đến tài khoản của bạn, bao gồm hình ảnh, thời gian hoạt động trên Facebook, lịch sử trò chuyện, địa chỉ IP, dữ liệu nhận dạng khuôn mặt, các quảng cáo mà bạn đã click chuột vào, và còn rất rất nhiều loại thông tin khác nữa.v.v..

Để lưu giữ những thông tin này các bạn làm như sau:

Vào phần “Setting” (Cài đặt) và nhấn “Download a copy of your Facebook data” (Tải một bản sao chép dữ liệu Facebook của bạn) ở cuối trang General Account Settings (Cài đặt tài khoản chung), và sau đó nhấn vào “Start My Archive”.

Sau khi bạn đã hoàn tất việc tải tệp tài liệu lưu trữ, bạn sẽ có thể xoá tài khoản của bạn.

Lưu ý: Một khi bạn xoá tài khoản của bạn, nó sẽ không bao giờ có thể được phục hồi.

hiện tại facebook không có tính năng xoá tài khoản và để xoá tài khoản facebook của mình các bạn truy cập vào link này

Một khi bạn nhấn “Delete My Account,” tài khoản của bạn sẽ bị đánh dấu để tiêu huỷ, và sẽ không truy cập được bởi những người dùng Facebook khác.

cách xoá tài khoản facebook vĩnh viễn 

Facebook cũng đưa ra yêu cầu việc xoá tài khoản sẽ được thực hiện sau khoảng mấy ngày kể từ khi có được yêu cầu. Nếu bạn đăng nhập lại trong thời gian đó, yêu cầu xoá tài khoản của bạn sẽ bị huỷ. Vì thế, hãy dừng đăng nhập, nếu không bạn sẽ bị buộc phải làm lại quá trình này từ đầu.

Trong thời gian tài khoản của bạn chờ được xoá hoàn toàn thì tài khoản của bạn sẽ rơi vào trạng thái không hoạt động và bạn bè trên facebook sẽ không còn nhìn thấ tài khoản của bạn nữa. Tuy nhiên, sau khi xoá tài khoản, một số thông tin vẫn có thể bị giữ lại. Ví dụ như các bình luận trên bài đăng của bạn bè vẫn có thể xuất hiện kể cả sau khi bạn xoá tài khoản vĩnh viễn. Facebook cũng cho biết họ sẽ giữ lại bản sao của một số đề mục, như hồ sơ đăng nhập vẫn sẽ tồn tại trong cơ sở dữ liệu của công ty, nhưng họ lưu ý rằng những đề mục này không liên quan đến nhân diện của người dùng.

Facebook cho biết có thể mất đến 90 ngày để xoá hoàn toàn tài khoản và các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn, nhưng tài khoản của bạn sẽ không thể truy cập được bởi những người dùng Facebook trong thời gian đó.

Và hãy nhớ rằng Facebook còn sở hữu nhiều dịch vụ phổ biến khác, như Instagram và Whatsapp. Vì thế, có thể bạn cũng nên xoá luôn những tài khoản của bạn ở đó. 🙂
Chúc các bạn thành công và nếu có gì thắc mắc hãy comment bên dưới, và lưu ý nhé bạn phải dùng facebook thì mới comment được hiiii.
Nguyên khoa
Please wait...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN